Chọn viên rửa bát loại nào tốt nhất

0
2173
combo-muoi-rua-chen-Alio

Viên rửa bát hay bột rửa bát là gì, nó có cần thiết trong khi rửa bát bằng máy rửa bát không, nên chọn dạng viên hay dạng bột là câu hỏi băng khoăn của nhiều người. Và để máy rửa chén đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng, bạn cần dùng những loại bột chuyên dụng dùng cho máy rửa bát. Những loại bột chuyên dụng này sẽ giúp máy rửa bát rửa sạch bát dĩa hơn và tăng tuổi thọ cho máy. 

 

bot-rua-bat
                                            Bột rửa bát dành riêng cho máy rửa bát

Viên rửa bát hay bột rửa bát là một sản phẩm thông minh được chế tạo theo công thức hoạt động bề mặt nhanh và hiệu quả. Trong quá trình máy rửa bát hoạt động, bột rửa chén sẽ tự động tan trong nước và rửa sạch bát đĩa. 

Theo như kinh nghiệm của mình thì dùng viên rửa bát tốt hơn bột rửa bát nhưng dùng bột rửa lại tiết kiệm hơn viên rửa.

Trong viên rửa bát có tích hợp nhiều chức năng như chất tẩy rửa, chất làm mềm nước và chất làm bóng, làm khô bát còn bột rửa bát có một chức năng rửa bát.

Lưu ý: Không nên sử dụng nước rửa chén bát bằng tay để dùng cho máy rửa bát vì nước rửa bát thông thường sẽ tạo ra rất nhiều bọt gây hỏng máy, đồng thời, nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao, mà nước rửa bát thông thường khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng làm sạch và tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.

Dùng 1 viên rửa cho vào khoang chứa viên để dùng cho mỗi lần rửa, mỗi viên rửa phù hợp cho mỗi lần rửa khoảng 12 đến 14 bộ bát đĩa. Nếu lượng bát đĩa ít thì có thể cho 1/2 viên cho một lần rửa – chỉ áp dụng cho máy có chức năng rửa nửa tải.

Bạn có thể dùng bột rửa bát thay cho viên rửa bát, chu trình rửa của các máy dùng lượng bột giống nhau. Dùng bột rửa thuận tiện nhất vì dựa vào lượng bát đĩa nhiều hay ít mà đong lượng bột thích hợp. 

Với máy 12-14 bộ, xếp đầy 2 tầng và chảo nồi, bát đĩa có nhiều dầu mỡ thì đong đầy thìa gạt ngang ~13-14g

Với máy 12-14 bộ xếp không khít lắm, chảo, nồi, bát, đĩa không nhiều dầu mỡ thì đong 2/3 thìa 

Nếu số lượng bát đĩa bằng 1 nửa thì đong nửa thìa.

Như vậy dùng bột rửa bát tiết kiệm và kinh tế hơn do đong được lượng phù hợp còn viên rửa thì không thể điều chỉnh tùy ý được.

Trên thị trường có những loại bột rửa chén nào? Giá từng loại?

Bột rửa chén

Bột rửa chén là một sản phẩm thông minh được chế tạo theo công thức hoạt động bề mặt nhanh và hiệu quả. Trong quá trình máy rửa chén hoạt động, bột rửa chén sẽ tự động tan trong nước và rửa sạch chén đĩa. 

Chỉ cần một chút xíu bột rửa chén thôi cũng đủ làm sạch mọi vết bẩn bám trên chén đĩa rồi bạn nhé!

Bột rửa chén trên thị trường được bán từng túi to khoảng 1kg trở lên, giá trung bình sẽ từ 200.000 đồng trở lên.

bột rửa chén somat

Muối làm mềm nước

Muối làm mềm nước hay còn được gọi là muối rửa chén, chuyên dụng cho máy rửa chén. Muối có tác dụng làm mềm hóa độ cứng của nước, giảm sự tích tụ cặn bẩn trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy.

Cách cho muối rửa chén vào máy:

  • Cho muối vào ngăn chứa.
  • Cho nước vào đầy ngăn chứa.
  • Khuấy cho muối tan đều.
  • Đóng nắp lại, nếu nước muối có chảy ra ngoài thì dùng khăn lau đi.

Muối làm mềm nước thì được bán từng hộp to khoảng 1kg, nếu là hàng nhập thì giá sẽ từ 300.000 đồng trở lên, còn hàng nội thì sẽ từ 150.000 đồng trở lên.

muoi-rua-chen-somat
                                             Muối rửa bát Somat

Bột làm bóng chén bát

Bột làm bóng chén hỗ trợ làm khô, ngăn nước không đọng lại trên bề mặt sau khi rửa xong.

Nếu sau khi việc rửa chén hoàn thành, bạn vẫn thấy còn nước trên đồ dùng thì bạn nên tăng lượng bột làm bóng chén lên, còn nếu bạn thấy chất nhờn hay vệt trắng bám vào chén dĩa thì giảm lượng bột làm bóng chén xuống nhé!

Bột làm bóng chén bát được đóng thành hộp, lượng từ 1kg trở lên, giá cũng dao động từ 150.000 đồng trở lên.

Bột tổng hợp

Đây là loại bột tích hợp 3 trong 1, vừa làm sạch chén bát; vừa làm tăng độ bóng cho đồ sứ, thủy tinh; vừa làm giảm sự tích tụ cặn bẩn, giúp máy tăng tuổi thọ sử dụng. 

Chính vì công dụng đa dạng như thế nên loại bột tổng hợp này sẽ đắt hơn một chút, túi khoảng 200gr đã có giá dao động từ 150.000 đồng trở lên.

MÁY RỬA CHÉN CẦN SỬ DỤNG NHỮNG SẢN PHẨM NÀO?

Để sử dụng máy rửa chén hiệu quả quý vị nên dùng đầy đủ bộ 3 sản phẩm viên rửa chén (hoặc bột rửa chén) kết hợp với muối rửa chén và nước làm bóng chén bát. khi dùng đủ các thành phần trên thì bát đũa sạch hơn, không bị gợn đục, sáng bóng, nhanh khô và máy rửa bát cũng đảm bảo không bị tắc hệ thống phun nước, bộ bị các mảng đá vôi bám vào làm hỏng máy Máy rửa chén thông thường có 3 ngăn chứa chất tẩy rửa:

Để sử dụng máy rửa chén hiệu quả các bạn phải sử dụng đầy đủ chất tẩy rửa cho vào các ngăn ấy!

-Ngăn đựng viên rửa bát, chén (bột rửa bát) ngăn này chứ chất làm sạch chén! các bạn có thể dùng viên rửa chén Finish, viên rửa chén Somat, viên rửa chén Alio hoặc các bạn có thể dùng bột rửa chén Alio, bột rửa chén Finish …

-Ngăn đựng muối rửa chén nó nằm ở dưới đáy máy: muối rửa chén có tác dụng làm mềm nguồn nước chống đóng cặn canxi oxit làm bỏng hóc máy cũng như bát chén, các bạn có thể dùng muối rửa chén finish, muối rửa chén alio hoặc muối rửa chén somat đều rất tốt nhé

-Ngăn đựng nước làm bóng chén bát: nước làm bóng có tác dụng làm bóng sáng và nhanh khô bát: các bạn có thể dùng các hãng finish, somat, alio, domax, rossy, largo, afta….

Có nhiều bà nội trợ băn khoăn không biết nên sử dụng viên rửa chén tổng hợp hay sử dụng riêng từng loại bột rửa chén, muối và nước làm bóng. Thực tế các nhà sản xuất đã tích hợp đủ 3 thành phần đó trong viên rửa chén tổng hợp rồi. Và việc sử dụng của 2 loại là viên rửa chén tổng hợp hay đồng thời cả 3 thành phần chất tẩy rửa, muối, chất làm bóng có hiệu quả là như nhau nhưng dùng riêng từng loại sẽ kinh tế hơn là dùng viên tổng hợp.

Bột rửa chén loại nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có một vài thương hiệu bột rửa chén đáng chú ý, có thể kể đến là Somat, Alio, Sun, Finish, Rossy,…đây đều là những thương hiệu cao cấp, sản xuất tại Đức, đảm bảo an toàn vệ sinh, dành cho các loại máy rửa bát chuyên dụng như máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Teka, máy rửa bát Siemens.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, loại máy rửa chén khác nhau mà bạn sẽ cân nhắc sử dụng loại bột rửa chén hiệu nào với dung lượng bao nhiêu là phù hợp.

Sau khi đã đong được lượng bột rửa bát chuyên dụng bạn cho 1 nửa liều lượng đó vào ngăn đựng 1 nửa còn lại bỏ ra ngoài nắp máy rửa chén.

Theo khảo sát mọi người thường hay dùng bột rửa bát Somat, Alio và Finish cho hiệu quả tốt nhất.

1. Combo Bột/viên rửa+nước làm bóng+muối rửa chén Somat

Bột rửa bát Somat chuyên dụng dành cho máy rửa bát với công thức đặc biệt gồm các chất tẩy rửa siêu mạnh, giúp tẩy sạch các chất dầu mỡ và thức ăn thừa bám trên bát đĩa. Sử dụng công nghệ NANO giúp bát đĩa sạch bóng mà lại có tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ máy trong quá trình hoạt động, sử dụng hiệu quả cao tiết kiệm.

-Sản phẩm được sản xuất tại CHLB Đức đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Không chỉ có những đột phá về chất lượng cũng như thành phần bột rửa bát Somat Công dụng: bột rửa bát chuyên dụng Somat được nén thành viên trên dây chuyền hiện đại của CHLB Đức với công thức đặc biệt dành cho máy rửa bát. Bột Rửa Bát Somat 1,2kg Đức 1

Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh sáng trực tiếp

Tham khảo giá ưu đãi khi mua bộ 3 sản phẩm Bột Rửa Chén Bát Somat + Muối Rửa Bát+ Nước Làm Bóng

san-pham-bot-rua-bat-somat

MUA SẢN PHẨM ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

2. Combo gồm bột/viên rửa+nước làm bóng+muối rửa bát Alio

Viên rửa chén bát chuyên dụng dành cho máy rửa chén bát: Với công thức đặc biệt gồm các chất tẩy rửa siêu mạnh giúp tẩy sạch các chất dầu mỡ và thức ăn thừa bám trên bát đĩa. Giúp bát đĩa sạch bóng mà lại có tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ máy trong quá trình hoạt động. Sản phẩm được sản xuất tại CHLB Đức đạt tiêu chuẩn EC.

-Muối rửa làm mềm nước: Làm giảm độ cứng của nước, đảm bảo an toàn vệ sinh, diệt khuẩn. Muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát với công thức đặc biệt, sản xuất tại CHLB Đức đạt tiêu chuẩn EC trong việc xử lý nguồn nước giúp máy rửa bát họat động tốt và luôn được bảo vệ trước tác hại của các ion canxi magie có trong nguồn nước. (do máy rửa bát luôn hoạt động ở nhiệt độ 70 -90 độ C dẫn đến buồng máy bị bám 1 lớp “vôi hóa”).

-Nước làm bóng chén dĩa (nước trợ xả) chuyên dụng dành cho máy rửa chén: Với công thức đặc biệt gồm các chất tẩy rửa siêu mạnh giúp tẩy sạch các chất dầu mỡ và thức ăn thừa bám trên bát đĩa, làm bóng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Làm cho chén dĩa trở nên sáng bóng và thơm hơn.

-Nhãn hiệu:Alio

-Xuất xứ: CHLB Đức

combo-muoi-rua-chen-Alio

MUA SẢN PHẨM ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

3. Sản phẩm combo gồm bột/viên rửa+nước làm bóng+muối rửa bát Finish

-Thành phần của viên rửa bát đĩa Finish có chứa 1 chất khử cặn mạnh mẽ, triệt để làm sạch các chén đĩa, các vật dụng làm bếp trong mỗi lần rửa.

-Với công thức hiện đại, viên rửa bát đĩa Finish sẽ rửa sạch đồ dùng và tích hợp việc ngăn ngừa sự hình thành của các vết bẩn và vi khuẩn quay trở lại để cho kết quả tốt nhất mà không cần thêm các chất đánh bóng khác.

-Viên rửa bát đĩa Finish chứa các thành phần thay thế đặc biệt để thay thế muối và ngăn chặn limescacle (nếu nguồn nước sử dụng máy rửa bát đĩa có độ cứng cao nên dùng thêm muối rửa bát đĩa bổ sung)

-Viên rửa bát đĩa Finish chứa sự pha trôn đặc biệt của các thành phần, được thiết kế giúp làm những đồ như thép, dao kéo luôn sáng bóng.

-Viên rửa bát đĩa Finish giúp nước chảy dễ dàng hơn, đặc biệt là nhựa, tránh sự hình thành của watermarks trên các đồ sành, sứ.

-Có chứa các enzyme bảo đảm việc làm sạch sâu ngay các phần thực phẩm bám chặt nhất. – Viên rửa bát chén Finish là sự kết hợp của công thức tẩy rửa tiên tiến với các thành phần độc đáo cùng với nhiều tính năng ưu việt khiến sản phẩm của Finish có sức mạnh tẩy sạch chất dầu mỡ và thức ăn thừa bám trên bát đĩa kèm theo khả năng diệt khuẩn và làm bóng bát chén đĩa với công nghệ Nano Protector.

san-pham-vien-rua-bat-finish

MUA SẢN PHẨM ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm các sản phẩm bột/ viên rửa bát để mua tại đây

Trên đây là 3 hãng bột/ viên rửa bát được nhiều bà nội trợ tin dùng bởi tính an toàn và hiệu quả của nó. Bạn nên mua combo cả 3 sản phẩm bột/ viên rửa+muối rửa+nước làm bóng để được hưởng giá ưu đãi và đạt hiệu quả cao cho máy rửa bát nhé.

Xem thêm bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy rửa bát 

 

 

 

               

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here