Công nghệ Rapid Air và Twin Turbostar ứng dụng trong Nồi chiên Philips là gì?

0
1880
noi-chien-khong-khi-hd9650
Công nghệ Twin Turbostar mới nhất trong Nồi chiên không dầu Philips giảm đến 90% lượng mỡ thừa

Các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao Nồi chiên không dầu Philips luôn đứng đầu không? Vì nó đang sở hữu những công nghệ chiên nóng độc quyền Rapid Air và Twin Turbostar

Bạn đang tìm hiểu để mua chiếc Nồi chiên không dầu phù hợp với mình. Khi tìm hiểu trong nội dung mô tả sản phẩm, nhà sản xuất thường giới thiệu chiếc nồi chiên đó sử dụng công nghệ Rapid Air hoặc Twin Turbostar để làm chín thức ăn, như nồi chiên Philips. Vì vậy, bạn băn khoăn không biết 2 công nghệ đó là gì?.Chúng hoạt động thế nào…Sau đây, mình sẽ đi tìm hiểu chi tiết về 2 công nghệ này xem thế nào nhé.

1. Công nghệ Rapid Air ứng dụng trong Nồi chiên Philips

Philips là hãng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Rapid Air vào chiếc nồi chiên của mình, sau đó một số hãng nồi chiên ra đời cũng áp dụng công nghệ này như Lock&Lock, Magic Korea, Galuz…. Công nghệ cho phép bạn rán bằng không khí, khiến cho thức ăn giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Thức ăn giòn mềm với lượng chất béo giảm đến 80%.

Nguyên lý hoạt động 

noi-chien-philips
Nguyên lý hoạt động Công nghệ Rapid Air Nồi chiên Philips

Nguyên lý hoạt động của Công nghệ Rapid Air trong Nồi chiên Philips hay bất cứ Nồi chiên không dầu nào cũng đều hoạt động như sau:

Dây Mayso phía trên nồi đốt nóng không khí. Nhiệt từ bộ phận làm nóng được truyền theo 2 hướng:

– Hướng thứ nhất bức xạ thẳng trực tiếp đến mặt trên của thực phẩm, – – Hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống thắng đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới của thực phẩm.

Vậy nên với công nghệ Rapid Air nhiệt tập trung đều vào cả 2 mặt thực phẩm (với cách chiên nấu truyền thống, nhiệt tập trung vào mặt dưới nhiều hơn). Cách nấu này, nhiệt được tập trung tối ưu hơn không bị thoát ra ngoài như nồi đối lưu truyền thống.

Ưu điểm của Công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air ra đời như là cuộc cách mạng bảo vệ sức khỏe con người vì hạn chế đến 80% dầu mỡ nạp vào cơ thể. Nó lần đầu tiên được ứng dụng trong nồi chiên Philips vào năm 2010. Sau đó một loạt hãng khác cũng sử dụng công nghệ này và cho ra đời các sản phẩm Nồi chiên không dầu của riêng mình.

Thực chất Công nghệ này dùng khí nóng để làm chín thức ăn. Dùng ít hoặc thậm chí không dùng đến dầu mỡ để chiên rán thực phẩm. Nhờ sự kết hợp của luồng khí nóng lên đến 200 độ C lưu chuyển nhanh trên bề mặt thực phẩm và sự cân bằng nhiệt độ, đã có tác dụng chiên rán thức ăn giòn, ngon mà không cần dùng đến dầu mỡ. Tốt cho sức khỏe, nhất là những người bị bệnh mỡ máu, tim mạch, huyết áp cao…

noi-chien-khong-khi
Nồi chiên không dầu tạo sự đa dạng món ăn

Ứng dụng Công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air không chỉ được ứng dụng trong Nồi chiên Philips được rất nhiều người chuộng. Mà nó còn ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm Nồi chiên không dầu của các hãng khác như Galuz, Shanben, Sunhouse…cũng đang được người dùng tìm kiếm rất nhiều.

Xem thêm về hoạt động của Công nghệ Rapid Air bên dưới nhé:

2. Công nghệ Twin Turbostar ứng dụng trong Nồi chiên Philips

Công nghệ Turbostar được hãng Philips cải tiến từ Công nghệ Rapid Air ở trên. Hiện nay, Công nghệ này cũng mới chỉ áp dụng độc quyền trên Nồi chiên Philips mà thôi như model HD9650, HD9762… . Từ đó có thể thấy Philips luôn dẫn đầu về Nồi chiên không dầu và cũng được chứng minh là số lượng bán ra rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động Công nghệ Twin Turbostar

noi-chien-khong-khi-hd9650
Công nghệ Twin Turbostar mới nhất trong Nồi chiên không dầu Philips giảm đến 90% lượng mỡ thừa

Về nguyên lý hoạt động của Công nghệ Twin Turbostar cũng vẫn là Nhiệt được đi từ 2 hướng đến thực phẩm, nhưng ở đáy nồi có cạnh xoáy. Dòng không khí từ trên xuống sẽ dễ dàng phản xạ ngược trở lại, kết quả là nồi chiên không dầu cho thực phẩm chín vàng đều hơn rất nhiều. Thực phẩm chín đều cả 2 mặt mà không cần đảo trong qua trình chiên nướng.

Ưu điểm Công nghệ Twin Turbostar

Nhờ công nghệ này mà nhiệt phân bố đều và mạnh hơn nên thức ăn giòn, vàng đều hơn trong quá trình chiên rán. Bạn không phải mất công lật thức ăn mà vẫn được thưởng thức những món ăn ngon.

Ngoài luồng khí đun nóng, hơi nhiệt mạnh mẽ trực tiếp từ phía trên sẽ nhanh chóng làm cho thức ăn “giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong” cùng với vỏ ngoài chín vàng đẹp mắt. 

Ứng dụng Công nghệ Twin Turbostar

Các sản phẩm Nồi chiên Philips đời mới được áp dụng Công  nghệ Twin Turbostar như HD9650, HD9762, HD9750…

Kết luận: Nhìn chung cả 2 công nghệ Rapid Air và Twin Turbostar dùng khí nóng để chiên thức ăn. Không khí được làm nóng rất cao luân chuyển nhanh để chiên thực phẩm ưa thích mà không dùng dầu ăn hoặc dùng ít dầu. Từ đó, hạn chế lượng mỡ đi vào cơ thể của chúng ta.

Tuy nhiên Công nghệ Twin Turbostar ưu việt hơn Rapid Air và cho thức ăn giòn đều, ngon hơn, không mất công lật thức ăn trong quá trình chiên rán.

Vậy bạn đã phần nào hiểu được đặc tính của 2 công nghệ này rồi phải không nào.

Một số Nồi chiên sử dụng Công nghệ Rapid Air và Turbostar bán chạy 2019

Công nghệ Rapid AirCông nghệ Turbostar

Philips HD9220/20

noi-chien-khong-khi-philips
Nồi Chiên Không Dầu Philips HD9220/20

Giá tham khảo: 2,899,000 VNĐ

Philips HD9650/91

noi-chien-khong-khi
Nồi Chiên Không Dầu Điện Tử Philips HD9650/91 XXL (1.4kg)

Giá tham khảo: 6,789,000 VNĐ

Galuz GLA-615

noi-chien-khong-khi-gla-615
Nồi chiên không dầu Galuz GLA-615 (5,2 lít)

Giá tham khảo: 1,569,000 VNĐ

Philips HD9643

noi-chien-khong-dau
Nồi Chiên Không Dầu Điện Tử Philips HD9643

Giá tham khảo: 4,799,000 VNĐ

》》》》Xem thêm bài viết:

(Đánh giá)Những Nồi chiên không dầu đáng giá nhất 2019 dành cho bạn

(Bạn có tin) Làm các món chiên, rán không cần dầu bằng Nồi chiên không dầu? Top 5 hãng tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here