(Đánh giá) Máy rửa bát Bosch Series 8 so với Series 6

0
2948
may-rua-chen-bosch
Máy rửa bát Bosch Series 8 sử dụng công nghệ sấy bằng hạt Zeolith

Nếu như bạn đã từng sử dụng dòng máy rửa bát Bosch Series 6 thì chắc chắn đã hài lòng về nó. Kế thừa những ưu điểm của dòng máy Series 6, hãng Bosch đã nghiên cứu và cho ra đời dòng máy rửa bát Series 8 với nhiều ưu điểm vượt trội. Từ khi mới ra mắt đến nay Serie 8 đã được người dùng đánh giá rất tích cực. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem những ưu điểm của nó là gì nhé.

1. Đánh giá chung dòng máy rửa bát Series 8

Máy rửa bát Bosch Series 8 có nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng Series 6 ở những điểm sau:

1.1. Chức năng sấy khô hoàn hảo Perfect-Dry trên máy rửa bát Bosch Series 8 áp dụng công nghệ mới Zeolith PerfectDry.

Trong các dòng máy rửa bát Bosch Series 8 ứng dụng một loại khoáng chất aluminosilicate vi mô (được gọi là Zeolith). Loại đá này được sản xuất dưới dạng sỏi và chứa trong 1 khoang ngầm bên dưới máy. Vào cuối chu kỳ rửa, hơi nước sẽ được hút vào đường ống và dẫn xuống phía dưới khoáng chứa đá Zeolith. Đá này phản ứng hóa học với hơi nước và sản sinh ra nhiệt lượng rất cao (đủ để đun sôi nước).

Từ đó, không khí khô nóng thoát ra được phân phối trở lại khoang rửa và sấy khô hoàn toàn mọi vật dụng kể cả thủy tinh hay nhựa một cách an toàn. Chu trình này tuần hoàn cho tới khi hơi ẩm hoàn toàn biến mất. Không sử dụng bất cứ nguồn năng lượng nào, Zeolith hoàn toàn là phản ứng tự nhiên và chúng có khả năng tái tạo, bạn sẽ không phải thay thế chúng trong suốt vòng đời của máy. Zeolith được dự báo là tương lai của máy rửa bát hiện đại, vô cùng tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

may-rua-chen-bosch
Máy rửa bát Bosch Series 8 sử dụng công nghệ sấy bằng hạt Zeolith

Nó cải tiến và khác hẳn với công nghệ sấy trước đây trên dòng máy Series 4, 6 là sử dụng hiệu ứng sấy ngưng tụ để làm khô bát đĩa. Tăng nhiệt độ nước ở chu kỳ rửa cuối để làm ráo đồ rửa, và hơi nước ẽ ngưng tụ rơi xuống sàn khoang rửa. Việc của bạn là chỉ cần hé cửa mở sau khi rửa trong 5-10 phút là bát đĩa sẽ khô ráo.

Công nghệ này không làm khô triệt để dụng cụ bằng nhựa và sau khi sấy một thời gian hơi nước có thể ngưng tụ lại làm ướt vật dụng.

Công nghệ Zeolith khắc phục hoàn toàn nhược điểm đó do dòng khí nóng luân chuyển liên tục qua khoang sấy và hút hơi ẩm. Tính năng sấy khô hoàn hảo Perfect-Dry dựa trên hạt Zeolith nâng cao tuổi thọ cho máy rửa chén của bạn và tăng cường khả năng diệt khuẩn.

1.2. Máy rửa bát Bosch Series 8 có bổ sung thêm chương trình rửa chuyên dụng 

Ngoài những chương trình rửa được trang bị trên Bosch Series 6 như Eco 50 độ…Series 8 còn thêm các chương trình như:

– Chế độ rửa ly thủy tinh chuyên dụng “Glass 40 độ” giúp điều chỉnh nhiệt độ nước và sấy phù hợp để rửa ly thủy tinh được sạch, không bị quá nhiệt làm vỡ thủy tinh.

– Chế độ rửa khử trùng “Hygiene Plus”: đây là chu trình rửa ở nhiệt độ cao hơn, có thể lên đến 70 độ trong thời gian lâu hơn để làm sạch đồ dùng. Nó bổ sung thêm nhiều chu kỳ xả để tăng cường vệ sinh và làm sạch. Phù hợp với gia đình đòi hỏi vệ sinh sạch sẽ và gia đình có trẻ nhỏ.

– Chương trình rửa sạch chuyên sâu “Intensive Zone” phun áp lực nước cực mạnh để rửa xoong, nồi và làm sạch ở khoang dưới, trong khi dàn trên vẫn được rửa cùng.

may-rua-chen-bosch
Chương trình rửa chuyên sâu “Intensive Zone” làm sạch xoong nồi với cả vết bẩn cứng đầu nhất

1.3. Độ ồn của máy rửa bát Series 8 thấp hơn các dòng trước đó

Khi rửa bằng máy rửa bát Bosch Series 8 có độ ồn chỉ khoảng 42dBA, trong khi các máy Series 6 là 44dBA, nó thậm chí còn nhẹ nhàng hơn bạn rửa bằng tay. Vì vậy, nó là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già.

may-rua-chen-bosch
Độ ồn của máy rửa bát Bosch Series 8 cực thấp

1.4. Máy rửa bát Bosch Series 8 tiết kiệm điện, nước

Máy rửa bát Bosch Series 8 được trang bị cảm biến tải “Load Sensor”. Nó đo lượng bát đĩa trong máy để tính toán lượng nước phù hợp để đảm bảo vẫn sạch hoàn toàn.

Ở chu trình rửa tiêu chuẩn Series 8 tiêu thụ khoảng 6-7.5 lít nước/ lần rửa, trong khi hãng khác cùng công suất tốn khoảng 10 lít nước. Như vậy, nó tiết kiêm khoảng 4 lít nước/ lần rửa. Như chương trình rửa bán tải phù hợp khi rửa bát đĩa số lượng ít… Tất cả đã giúp máy rửa bát Bosch tiết kiệm cho bạn gần 2000L nước mỗi năm và góp phần giảm thiểu tình trạng lãng phí nước sinh hoạt trong gia đình.

may-rua-chen
Máy rửa bát Bosch tiết kiệm nước đáng kể

Ngoài ra, máy còn dán nhãn năng lượng A+++ là tiết kiệm điện khoảng 30% so với tiêu chuẩn Châu Âu và là dòng máy tiết kiệm nhất. Series 8 là dòng máy rửa bát hiệu quả năng lượng cao nhất của Bosch. Tiêu thụ 180kWh mỗi năm, máy rửa bát Bosch vượt xa tiêu chuẩn quốc tế, tiết kiệm ít nhất 20% năng lượng so với đối thủ. Và với mỗi thế hệ máy rửa bát, Bosch đều có sản phẩm hiệu quả năng lượng dẫn đầu thị trường.

may-rua-chen
Máy rửa bát Bosch Series 8 dán nhãn năng lượng A+++tiết kiệm điện

1.5. Giá để đồ của Máy rửa bát Bosch thiết kế linh hoạt có thể mở rộng để phù hợp với chiều cao của đồ vật.

Máy được thiết kế hệ thống giá đỡ linh hoạt có tên gọi là RackMatic có thể điều chỉnh chiều cao giàn rửa lên đến 5 cm nhờ cơ cấu được lắp ở 2 bên, nhằm chứa được các vật dụng lớn hơn. Các giá đỡ trong máy rửa bát Bosch đều trượt nhẹ nhàng, giúp cho việc xếp đồ vào và lấy đồ ra khỏi máy rửa bát Bosch cực kỳ dễ dàng. Hệ thống Rackmatic kết hợp VarioFlex-Pro: Sắp xếp linh hoạt hơn và sử dụng không gian tốt hơn.

may-rua-chen-bosch
Giàn điều chỉnh chiều cao trong máy rửa bát Bosch

Với các model máy rửa bát Bosch không được thiết kế RackMatic, thì Bosch bổ sung hệ thống giá đỡ thứ 3 để tăng cường không gian chứa đồ cho thiết bị.

may-rua-chen-bosch
Máy rửa bát Bosch 3 giàn dùng để đựng dao, kéo

Giàn thứ 3  của máy rửa bát là bộ phận được thiết kế thay thế cho giỏ dao kéo thông thường. Không chỉ là khay xếp thìa dĩa đơn giản mà nó có thể hạ thấp xuống, cung cấp thêm không gian để bạn đặt thêm tách, ly cà phê espresso, kẹp và các dụng cụ nấu ăn lớn khác.

1.6. Tính năng điều khiển thông minh

Máy được trang bị hệ thống điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh bằng trình duyệt Home Conect. Chỉ cần máy có kết nối Wifi là bạn có thể điều khiển máy ở bất cứ nơi đâu. Đây là tính năng hiện đại nhất được tích hợp trên dòng máy rửa bát Bosch Series 8 và cũng là xu hướng tất yếu trong tương lai.

may-rua-chen-bosch
Tính năng điều khiển từ xa được trang bị trên Máy rửa bát Bosch Series 8

Trên đây là một số tính năng bổ sung được trang bị trên dòng máy rửa bát Bosch Series 8 so với dòng máy Series 6 trước đó. Có một số máy  SMS88TI36E, SMV88TX02E…Sau đây mình sẽ review 2 máy được người dùng lựa chọn nhiều nhất cho các bạn tham khảo nhé.

2. Review top 2 máy rửa bát Bosch Series 8 bán chạy SMS88TI36E

may-rua-bat-bosch
Máy rửa bát Bosch SMS88TI36E

 

sản phẩm

SMS88TI36E

Nhãn hiệu

Bosch

Tiêu chuẩn điện năng

A+++

Điện áp (V)220-240 V
Tần số (Hz)50 – 60 Hz

Kích thước sản phảm ( C x R x S)

845 × 600 × 600 mm 

Độ ồn

42 dB

Chương trình rửa bát

  • Rửa chuyên sâu ở nhiệt độ 70 ° C
  • Rửa Auto ở mức 45-65 ° C (lượng nước tiêu thụ từ 6 – 17 lít)
  • Rửa Eco với nhiệt độ 50 ° C
  • Rửa Silence tại 50 ° C
  • Rửa trong 1,5 h 60 ° C
  • Rửa thường 40 ° C
  • Rửa nhanh chóng 45 ° C
  • Chức năng tráng Prewash
 
Máy rửa bát Bosch SMS88TI36E là sản phẩm nổi bật của dòng Series 8 rửa được 13 bộ bát đĩa. Bosch được thiết kế với chất liệu vô cùng bền và thân thiện với môi trường, với thân vỏ bằng thép không gỉ bền bỉ giúp máy hoạt động tốt hơn trong những điều kiện ẩm ướt, việc vệ sinh máy để máy hoạt động tốt hơn cũng không phải là điều quá khó khăn đối với bạn nữa. 
 
Ở sản phẩm Máy rửa bát Bosch SMS88TI36E vẫn được trang bị tính năng cơ bản của dòng máy Series 6 vẫn có và những tính năng nổi bật bên trên.
Cấu tạo máy gồm 3 giàn chứa đồ và có thể điều chỉnh chiều cao lên đến 5 cm.
Giàn 1 đựng dao, kéo, ly:
may-rua-chen-bosch
Máy rửa bát Bosch 3 giàn dùng để đựng dao, kéo

Giàn thứ 2 đụng bát đĩa:

may-rua-chen
Khay thứ 2 đựng bát đĩa

Giàn thứ 3 đựng xoong nồi;

may-rua-chen-bosch
Giàn thứ 3 đựng xoong nồi

SMS88TI36E được trang bị bộ trao đổi nhiệt cho phép rửa kính và đồ sứ rất tinh tế. Nước được làm nóng trước trong bể xả, để tránh sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ. Nhờ bộ trao đổi nhiệt, các đồ dùng được làm khô trong điều kiện vệ sinh. Bộ trao đổi cũng cho phép bạn sử dụng nước nóng cho các giai đoạn rửa tiếp theo, tiết kiệm được một lượng năng lượng đáng kể. Cảm biến AquaSensor đặc biệt kiểm tra mức độ bẩn của nước nhiều lần trong quá trình rửa và kiểm soát sự mài mòn của nó.

Nhờ đó, chén đĩa của bạn sẽ luôn sạch sẽ, và thiết bị sẽ không sử dụng nhiều hơn một giọt nước ở mức cần thiết.Tất cả các chương trình của máy rửa chén tự động hoạt động với sự đảm bảo kết quả rửa tốt 

Máy được trang bị 8 chu trình rửa cơ bản:

– Chu trình rửa Eco 50 độ: Bosch đã nghiên cứu và chỉ ra rằng ở nhiệt độ 50 độ C là nhiệt độ tối ưu để rửa sạch bát đĩa mà tiết kiệm điện nhất. Không cần đun nóng đến 60-70°C. Chu trình rửa này tối ưu cho vệc làm sạch và tiết kiệm điện. Trừ khi dụng cụ của bạn cực kỳ bẩn, nếu không bạn có thể luôn sử dụng chương trình rửa tiết kiệm “Eco 50°” thường xuyên.
– Rửa chuyên sâu ở nhiệt độ 70 độ C giúp làm sạch bát đĩa cho gia đình yêu cầu vệ sinh cao 
– Rửa auto ở mức 45 đến 60 độ: đây là chu trình rửa tiêu chuẩn, máy sẽ tự tính toán để đưa lượng nước cần thiết vào rửa đảm bảo mọi thứ sạch sẽ sau khi rửa xong.
– Rửa êm 50 độ: Quá trình rửa hết sức nhẹ nhàng ở 50 độ, tránh va đập và làm vỡ những đồ dễ vỡ.
– Rửa 1.5h 60 độ: Thiết lập thời gian rửa cho máy rửa trong thời gian 1.5h
– Rửa thường 40 độ: Rửa ở nhiệt độ thấp để những ly thủy tinh không bị quá nhiệt và vỡ nhưng vẫn sạch và sáng bóng.
may-rua-chen
Các chương trình rửa cơ bản máy rửa bát Bosch SMS88TI36E
may-rua-chen
Bảng điều khiển chương trình rửa cơ bản máy rửa bát Bosch SMS88TI36E

Chương trình rửa bổ sung:

 
Rửa nhanh chóng với chức năng Vario Speed plus giúp bạn tiết kiệm thời gian để đi đâu đó hoặc muốn nhanh chóng làm sạch thức ăn.
 
– Rửa bán tải: Khi có ít bát đũa cần làm sạch, bạn hãy chọn chế độ rửa bán tải để tiết kiệm điện nước và chất tẩy rửa.
 
 
– Hygiene Plus-Rửa khử trùng: Sử dụng chức năng này rửa lên đến 70 độ trong thời gian lâu hơn có tác dụng khử trùng, phù hợp rửa bình sữa trẻ em.
 
– Intensive Zone- Rửa chuyên sâu: Rửa những vết bẩn cứng đầu trên xoong chảo nhờ áp lực tay phun tăng mà vẫn đảm bải các đồ dùng tầng trên được rửa cùng.
 
– Extra-Dry- Sấy tăng cường: Nhiệt độ tăng lên trong bước rửa cuối cùng, giai đoạn sấy dài hơn đảm bảo khô ráo cả đồ nhựa.
 
 
– Shine and Dry- Khô bóng: Sử dụng dung dịch làm bóng cùng với tăng cường nước, kéo dài giai đoạn sấy để đồ vật khô và bóng bẩy hơn.
 
– Save Energy- Tiết kiệm năng lượng: Chức năng này tiết kiệm cả điện và nước, chu trình rửa và sấy kéo dài đảm bảo bát đĩa sạch sẽ, khô ráo.
 
may-rua-chen
Tính năng rửa chuyên dụng máy rửa bát Bosch SMS88TI36E
 
Giá tham khảo: 33,990,000 Đ
 
Đây là sản phẩm nổi bật của máy rửa bát Bosch Series 8 đã được người dùng đón nhận rất tích cực. Nó được hội tụ nhiều ưu điểm và những tính năng hiện đại nhất. Nhược điểm duy nhất của dòng máy này là giá hơi cao. Nó phù hợp với những gia đình có điều kiện hoặc yêu thích những tính năng thông minh. Hy vọng, bài viết giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn về sản phẩm của Bosch và lý do nó được người tiêu dùng tin tưởng như vậy.
 
》》》Xem thêm bài viết:
 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here