Máy lọc nước Nano-Những điểm mạnh RO không thể thay thế

0
822
Máy lọc nước Nano giữ lại khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe

Tuy hiện nay trên thị trường đa phần là dòng máy lọc nước RO nhưng máy lọc nước Nano vẫn có một chỗ đứng nhất định mà RO không thể thay thế hoàn toàn. Đặc biệt là nguồn nước sau khi lọc giữ được khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe, không mất nước thải và không tốn điện năng tiêu thụ. Nhưng công nghệ Nano lại kén nguồn nước đầu vào, chỉ phù hợp với nguồn nước máy hoặc nước  giếng khoan đã qua bể lọc đạt tiêu chuẩn.

Những gia đình ở đô thị dùng chủ yếu là nước máy nên việc sử dụng máy lọc nước Nano là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, bạn nên mang mẫu nước đó đến các cơ quan kiểm định để biết mức độ các thành phần trong nước.

may-loc-nuoc-nano
Máy lọc nước Nano với ưu điểm vượt trội

1.Tìm hiểu công nghệ lọc nước Nano

Là máy sử dụng màng lọc có các phân tử bạc nhỏ cỡ nano-mét để diệt vi khuẩn. Đảm bảo nước sau khi lọc vừa an toàn, lại vừa giữ được khoáng chất tốt. Còn màng lọc của máy lọc nước nano thì có kích cỡ đủ lớn để giữ lại các loại khoáng chất trong nước, màng lọc của máy lọc nước nano đồng thời cũng cho phép vi khuẩn lọt qua.

Sau 3 hệ thống lọc ban đầu thì chỉ còn nước sạch, khoáng chất có lợi và vi khuẩn. Ở bước cuối cùng là lúc công nghệ nano phát huy tác dụng. Cơ chế lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phân tử bạc (Ag+) Nano giúp loại bỏ 100% vi khuẩn gây hại trong nước. Vì vậy mà nước sau khi lọc bằng công nghệ nano có thể uống trực tiếp an toàn.

co-che-loc-may-loc-nuoc-nano
                              Cơ chế lọc máy lọc nước Nano

2. Cấu tạo máy lọc nước Nano

-Lõi thứ 1 SED: là tầng chứa các vật liệu dùng để lọc những chất cặn thô, loại bỏ các hạt lơ lửng, huyền phù, clo dư thừa, khử mùi, loại bỏ một lượng đáng kể chất gây ô nhiễm, với kích thước hạt bẩn tới 1µm. Tùy theo chất lượng nguồn nước đầu vào, sau 7-8 tháng thì thay lõi.

-Lõi thứ 2 Pre Carbon: là lõi lọc chứa Cacbon áp lực, với độ nén cần thiết, lõi lọc này khử mùi lạ trong nước và khử màu rất hiệu quả, làm cho nước không màu, không mùi. Tầng Pre này còn hấp phụ rất mạnh các hợp chất hữu cơ, chất dầu mỡ hoặc các sản phẩm dầu. Tối đa sau 1 năm thì thay lõi.

-Lõi thứ 3 – SOF vật liệu resin trao đổi ion: tầng này góp phần vào quá trình làm mềm nước, khử mùi, khử các hợp chất amoni, nitrit, kim loại nặng, làm cho nước mềm hơn, ngon hơn. Tối đa sau 1,5 năm thì thay lõi.

Lõi thứ 4 – KDF: là một loại vật liệu lọc đa năng. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ đưa KDF vào danh sách các vật liệu tốt, có hiệu quả nhất để loại khử mùi, clo dư thừa, amoni, lưu huỳnh, loại bỏ sắt và các kim loại nặng. Đồng thời bảo vệ không bị nhiễm bẩn vi khuẩn, xoá bỏ sự sinh sôi vi sinh vật.

Hiện nay có 2 dòng máy Nano được người dùng tin tưởng là dòng máy Sunny Eco và Geyser Ecotar. Mình sẽ đi tìm hiểu 2 hãng này xem nó như thế nào nhé.

1.1. Máy lọc nước Sunny Eco

là sản phẩm của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, được Sunny-Eco phân phối độc quyền tại Việt Nam, giá tốt nhất thị trường, bảo hành dài hạn cùng nhiều chính sách ưu đãi.

  • Máy lọc nước nano gia đình:

Máy lọc nước SE-5L, ZF-15G, Super-5, Super-9F, Super-As giá dao động từ 3.5tr đến 6tr Đ

may-loc-nuoc-sunny eco
Máy lọc nước Sunny Eco Super 9F

Xem giá ưu đãi tại đây

Môt tả sản phẩm

Số lõi lọc5 lõi
Công suất lọc60L/h
Thời gian bảo hành36 tháng                             

Máy có cấu tạo gồm 5 lõi lọc, được đặt gọn gàng trong 1 hộp nhựa sáng bóng và sang trọng.

Máy lọc nước không cần dùng điện, không cần máy bơm, không có nước thải. Không gây lãng phí nước vào việc thải chất bẩn

Trong lõi nano khử được vi khuẩn, kể cả vi khuẩn chịu nhiệt, không cho khuẩn phát triển trong nước. Vì thế không cần đèn tia UV. Nước sau lọc vẫn giữ lại các khoáng chất của thiên nhiên. Vì thế không cần lõi tạo khoáng và không đưa khoáng chất nhân tạo vào nước sau lọc. Đó là yếu tố quan trọng giúp cho cơ thể tự bảo vệ chống lại các bệnh tật.

  • Máy lọc nước công suất lớn:

Giá thay đổi từ 8.250.000 đ (máy Super-20) đến hàng chục triệu như D20HS.

1.2. Máy lọc nước Nano Geyser

Geyser LB Nga sản xuất 2 dòng sản phẩm chính : máy lọc nước nano Geyser nguyên chiếc và máy lọc nước nano Geyser lắp ráp tại Việt Nam. Dòng lắp ráp ở VN có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Giá dao động từ 1.8tr đến 3tr đồng

-Máy Lọc Nước Nano GEYSER TK8

may-loc-nuoc-nano-Geyser
Máy lọc nước Nano Geyser TK8

Xem giá ưu đãi tại đây

Mô tả sản phẩm

Số cấp lọc8 cấp
Công suất lọc90L/h
Bảo hành3 năm

-Là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Geyser, máy lọc nước này được trang bị thêm các lõi số 4-8 nữa.

Lõi lọc số 4 giúp cân bằng các khoáng chất trong nước.

Lõi đá Maifan (cấp lọc 5) giúp bổ sung thêm một số khoáng chất cần thiết, tạo vị tự nhiên cho nước.

Lõi lọc số 6 (Carbon Geyser) là một lõi than hoạt tính khác, hấp thụ các chất hữu cơ không phân cực còn sót lại.

Lõi số 7 là lõi đá hồng ngoại giúp tăng cường Oxy trong nước. Và lớp lõi lọc cuối cùng (Nano Silver Bạc Kép) có khả năng kháng khuẩn, chống tải nhiễm khuẩn nguồn nước đầu ra.

Máy lọc nước Nano Geyser TK8 là dòng sản phẩm lọc nước công nghệ nano  không sử dụng điện, không nước thải, lọc sạch và giữ lại khoáng chất tự nhiên trong nước, cần thiết cho cơ thể.Máy phù hợp đối với nguồn nước máy.

Tăng cường khả năng diệt khuẩn lên đến 02 lần, diệt khuẩn 100% trong suốt thời gian sử dụngKhông cần dùng điệnKhông có nước thảiGiữ lại khoáng chất tốt nhất trong nước

Loại bỏ tạp chất, thành phần hóa học, ô nhiễm, độc hại, clo, diệt khuẩn, vi sinh,… Loại bỏ kim loại nặng như: chì, cadmium, đồngLàm mềm nước, thay đổi cấu trúc khoáng dễ hấp thụ hơn cho cơ thể con người (nằm trong tiêu chuẩn cho phép) phòng tránh các bệnh thiếu canxi, thiếu khoáng,

Tiếp theo Geyser TK8 là Geyser TK9 trang bị đến 9 cấp lọc, lõi số 9 là Nano Silver tăng cường diệt khuẩn. Tham khảo thêm thông tin tại đây

-Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 5

may-loc-nuoc-Geyser Ecotar 5
Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 5

Xem giá ưu đãi tại đây

Mô tả sản phẩm

Công nghệNano
Ứng dụngLọc nước ăn uống trực tiếp không cần đun sôi
Tính năng đặc biệt:Chống bám cặn vượt trội nhưng vẫn giữ lại khoáng chất
Nguồn nước đầu vào:Nước máy hoặc tương đương, nước có độ cứng cao
Thế hệNew Model 2019
Số lõi lọc3(3 chính)
Cốc lọcCốc lọc nhập khẩu chất lượng cao
Tuổi thọ lõi lọcLõi số 1, Lõi số 2, Lõi số 3: ( 12 tháng).
Công suất lọc(Tối đa) 90L/h
Kích thước(RxCxS) 380х310х140
Lắp đặtTreo tường hoặc để dưới chậu rửa
  

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 Model 2019 phiên bản đầu tiên được nâng cấp không chỉ khả năng lọc phù hợp nguồn nước Việt Nam như các thế hệ trước đó mà hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn được nâng cấp mang lại khả năng chống bám căn, loại bỏ giàu canxi, giữ lại khoáng chất.

Loại bỏ 100% cặn bẩn và các chất độc hại, công nghệ diệt khuẩn với 2 tầng nano bạc trong lõi Aragon 5 in 1, giúp loại bỏ 100% vi khuẩn. Không sử dụng điện, không tạo nước thải, tiết kiệm chi phí.

LÕI LỌC ARAGON 5 Ngoài việc kế thừa khả năng xử lý của Aragon trước đó, lõi lọc Aragon 5 của máy lọc nước Ecotar 5 còn được tích  hợp  thêm  khả năng làm mềm nước và loại bỏ  các  kim  loại  nặng,  clo hoạt  tính  và  hợp  chất  hữu cơ. Tối ưu hóa khả năng hấp thụ canxi của cơ thể bằng công nghệ chuyển đổi cấu trúc tinh thể Aragonite. 

Cấu tạo bởi than hoạt tính dạng  khối chất lượng cao tích hợp nano bạc. Tác dụng trong việc loại bỏ hợp chất hữu cơ và cải thiện hương vị nước.

may-loc-nuoc-Geyser Ecotar 5
Lợi ích vượt trội máy lọc nước Geyser Ecotar 5

 

Như vậy, nếu nguồn nước ban đầu tương đối sạch bạn chỉ cần dùng máy lọc nước Nano là đã đảm bảo đc nước an toàn, vừa giữ lại khoáng chất tốt, có thể chạy khi mất điện, vừa tiết kiệm nhiều chi phí ban đầu và chi phí vận hành vì giá rẻ hơn máy lọc nước RO.

>>>Xem thêm bài viết:

Máy lọc nước Karofi-Làn gió mới cho công nghệ lọc nước của Việt Nam

Thay lõi máy lọc nước- những điều cần phải biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here