Những ứng dụng Android TV Box, Smart TV không thể bỏ qua

0
2445
tv-box
Kho ứng dụng miễn phí trong VTV GO

Danh sách những ứng dụng cần thiết và ổn định trên Android Tivi Box hay Smart Tivi để xem truyền hình và giải trí

Khi chiếc Android TV Box ngày càng trở lên phổ biến và được nhiều người sử dụng như hiện nay. Thay vì bạn phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để sắm chiếc Smart Tivi thì việc mua TV Box là lựa chọn sáng suốt với việc đầu tư chi phí rất nhỏ chỉ hơn 1 triệu đồng, thậm chí là vài trăm nghìn đồng là có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng như một chiếc Smart Tivi rồi.

ung-dung
Ứng dụng nên cài đặt ở Android TV Box và Smart Tivi

Hơn thế nữa, nó đặc biệt được yêu thích bởi vì chứa kho giải trí vô cùng phong phú, chơi game được trên màn hình lớn…

Ngay cả khi bạn có Smart TV thì việc sắm cho mình chiếc Android TV Box cũng không phải là thừa cho nhu cầu giải trí không giới hạn của mình. Vậy sau khi tậu chiếc TV Box ưng ý, điều bạn quan tâm là sẽ sử dụng nó như thế nào, nên cài những ứng dụng nào cho chiếc Android TV Box hay Smart TV nào dễ sử dụng, tăng tối đa hiệu quả mà tốt nhất cho chiếc máy của bạn..

NỘI DUNG CHÍNH

1. Cách kết nối TV Box với Tivi và tiến hành lắp đặt

2. Các ứng dụng nên cài đặt

 2.1. Ứng dụng xem truyền hình và xem phim

 – VTV Go

– VTV Cab ON

– FlyTV

– IPTV

– MyTV

– Clip TV

– FPT Play

– Netflix

– Fim+

 2.2. Ứng dụng Google Chrome

 2.3. Ứng dụng Youtube

》》》Xem thêm bài viết: 

Top 4 Tivi Box dưới 1.5 triệu đồng nên mua T5/2019

1. Cách kết nối TV Box với Tivi và tiến hành lắp đặt

Đầu tiên khi mua về bạn cần tiến hành kết nối TV Box với Tivi và tiến hành lắp đặt để có thể sử dụng.

-Kết nối dây cab HDMI hoặc AV từ cổng TV Box đến Tivi

-Cắm nguồn điện cho TV Box, bật Tivi lên, chuyển chế độ vào của Tivi là HDMI hoặc AV.

-Kết nối mạng cho TV Box trực tiếp bằng mạng LAN hoặc Wifi (để kết nối Wifi cho Android TV Box, bạn vào Setting—>Wifi–>Nhập password.

-Cài đặt ngày, giờ và ngôn ngữ Tiếng Việt: Setting–>Ngôn ngữ Tiếng Việt. Để cài đặt ngày giờ, bạn kéo xuống phía dưới có Date&Time chọn múi giờ GMT+7, chế độ 24h.

mibox-4k
Hướng dẫn lắp đặt TV Box

2. Các ứng dụng nên cài đặt

Chắc các bạn cũng như mình, khi mới mua chiếc Android TV Box về đều tự hỏi là với chiếc TV Box này sẽ xem được những gì, xem các kênh Tivi ở đâu, xem phim bằng cái gì, còn chơi game, nghe nhạc, lướt web…bằng ứng dụng gì tốt nhất.

Bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng Google Play, tìm các ứng dụng cần thiết rồi download và cài đặt trong vài phút là bạn có thể sử dụng.

2.1. Ứng dụng xem truyền hình và xem phim

– VTVGo (Free):

Là ứng dụng xem truyền hình online miễn phí trên Android TV Box, IOS, Window phone của Đài Truyền hình Việt Nam, được phát triển bởi Trung tâm Sản xuất và Kinh doanh nội dung số (VTV Digital).

ung-dung-android
Ứng dụng xem truyền hình miễn phí VTVGo

Một điều thú vị ở VTVGo là cho phép bạn xem lại các chương trình trong vòng 30 ngày nên bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ chương trình nào mà mình yêu thích.

ung-dung
Bạn có thể xem lại các chương trình trong vòng 30 ngày trên VTVGo

Ngoài ra, kho nội dung trong ứng dụng VTVGo cũng vô cùng phong phú, các chương trình hấp dẫn hoàn toàn miễn phí của VTV mà bạn không thể bỏ qua.

ung-dung
Kho nội dung vô cùng phong phú trên VTVGo

Vậy thì VTVGo là một trong những ứng dụng dành cho bạn và cũng nên cài đặt nhất hiện nay phải không nào.

– VTV Cab ON (Free)

Là ứng dụng được đài truyền hình VTVCab và Viettel phối hợp phát triển. Đây cũng là một trong số các ứng dụng tốt bạn nên cài để xem truyền hình đài VTV và các kênh truyền hình của VTV Cab với chất lượng HD. Ngoài ra bạn cũng có thể xem lại các chương trình đã phát sóng trong vòng 7 ngày.

ung-dung
Ứng dụng xem truyền hình VTVCab ON

Bạn có thể xem đầy đủ các kênh truyền hình VTV HD, ANTV… và kênh thể thao hấp dẫn, cho bạn thỏa sức giải trí mọi lúc, mọi nơi vì có thể xem lại các chương trình đó bất cứ lúc nào.

ung-dung
Xem truyền hình VTVCab HD và thể thao giải trí trên Tivi
ung-dung
Bạn sẽ không bỏ lỡ các chương trình yêu thích vì VTVCab có thể xem lại các chương trình đó

– FlyTV (Free):

Đây là ứng dụng miễn phí cho Android TV Box giúp bạn theo dõi các kênh Tivi và radio đặc sắc trong và ngoài nước với chất lượng tốt và ổn định.

ung-dung
Ứng dụng xem truyền hình Flytv

Bạn có thể xem truyền hình, xem phim, Game show, hoạt hình…Ngoài ra nó giúp bạn theo dõi các trận bóng đá trực tiếp ở tất cả các giải đấu hàng đầu thế giới. 

FlyTV Android Box là ứng dụng xem tivi online miễn phí, có thể xem được hơn 200 kênh truyền hình tổng hợp trong và ngoài nước, chất lượng HD.

ung-dung
Xem truyền hình trên FlyTV

Xem bóng đá các giải đấu sôi động nhất hành tinh với chất lượng ổn định, đây chắc chắn là ứng dụng không thể thiếu với các tín đồ yêu bóng đá.

ung-dung
Xem thể thao, bóng đá trên FlyTV

 – IPTV (Free):

ung-dung
Ứng dụng xem truyền hình IPTV

Khi sử dụng ứng dụng IPTV ban có thể xem rất nhiều kênh truyền hình VTV, VTC, ANTV… và các kênh nước ngoài như Star Movies, HBO, AXN…có đường truyền ổn định, chất lượng âm thanh hình ảnh sắc nét.

– MyTV (Free):

Đây là dịch vụ xem truyền hình do VNPT cung cấp.  Ngoài trên 200 kênh truyền hình với khoảng 70 kênh truyền hình tín hiệu HD,  VOD miễn phí trên MyTV với hàng chục nghìn giờ phim bộ và phim lẻ, karaoke, MV ca nhạc, clip thể thao,… 

ung-dung
Ứng dụng xem truyền hình mytv

Bạn có thể xem miễn phí các kênh truyền hình VTV và các bộ phim bom tấn được cập nhật thường xuyên. Bạn cũng sẽ không bỏ lỡ bất cứ chương trình nào vì nó có tính năng xem lại các chương trình đã phát trong vòng 4 ngày.

– Clip TV (Mất phí):

ung-dung
Ứng dụng xem truyền hình Clip TV

Bạn sẽ được sử dụng chương trình trên Clip TV một tháng bằng việc đăng nhập số điện thoại khi đăng ký thông tin tài khoản.

Đây là ứng dụng xem truyền hình miễn phí với chất lượng rất cao, việc cài đặt và sử dụng lại rất đơn giản, tương thích với tất cả các android box hiện nay. Clip TV nổi bật với rất nhiều kênh, kể cả kênh nước ngoài.

ung-dung
Các nội dung phong phú trên Clip TV

Bạn có thể xem phim, xem truyền hình, thiếu nhi, ca nhạc…với đầy đủ nội dung và update thường xuyên cho bạn lựa chọn. Bạn có thể xem hơn 100 kênh truyền hình trong và ngoài nước chất lượng HD, nó còn có tính năng xem lại giúp cho bạn không bỏ lỡ bất cứ chương trình nào mà mình yêu thích.

ung-dung
Xem truyền hình đa dạng trên Clip TV

– FPT Play (Mất phí):

ung-dung-android
Ứng dụng xem truyền hình Android tv Box FPT Play

Đây là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến được phát triển bởi tập đoàn FPT cho Smart TV Box. Bạn có thể xem đầy đủ các thể loại như Xem truyền hình trong và ngoài nước: VTV, VTC… Xem hàng trăm bộ phim bom tấn đủ các thể loại, Game show, đặc biệt bạn có thể xem tất cả các trận của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh…với các dịch vụ ổn định và hình ảnh sắc nét. Đây thực sự là ứng dụng cần thiết dành cho những tín đồ yêu bóng đá.

Tuy phải mất chi phí nhỏ cho thuê bao hoặc mua các gói kênh (Khoảng 50k/ tháng) nhưng FPT Play thực sự đáng đồng tiền bát gạo bởi những dịch vụ mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

– Netflix (Mất phí): 

ung-dung
Ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix

Netflix được biết đến là ứng dụng xem phim, xem truyền hình trực tuyến nổi tiếng của Mỹ. Dịch vụ này mới du nhập vào Việt Nam khoảng 2 năm gần đây nhưng đang có tốc độ phát triển chóng mặt.

Trên Netflix có rất nhiều các bộ phim bom tấn có bản quyền, các TV show ăn khách trên thế giới,… Nói chung mình thấy trên đây toàn hàng “gốc” và “xịn”. Không có chuyện phim lậu, hình ảnh âm thanh kém chất lượng xảy ra.

Khi đăng ký với Netflix thì bạn sẽ có một tháng dùng thử miễn phí đấy nhé. Sau đó sẽ có mức phí như sau:

  • Basic (180.000 vnd/tháng, độ phân giải SD) 
  • Standard (220.000 vnd/tháng, độ phân giải HD)
  • Premium (260.000 vnd/tháng, độ phân giải Ultra HD). 

Link Cài đặt Netflix tại đây

– Fim+

Fim+ là thành viên của Galaxy Media & Entertainment, một trong những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Tivi Sony và Samsung đã được cài đặt sẵn ứng dụng Fim+. Khi mua về bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và kích hoạt là có thể sử dụng.

ung-dung-firm+

Theo mình biết Tivi Sony và Samsung sẽ miễn phí 1 năm sử dụng Fim+ gói phim chuẩn cho khách hàng khi đăng ký tài khoản là số điện thoại mua hàng.

Samsung-2019
Kho phim 4K Fim+ được cài sẵn trên Tivi giúp người dùng được trải nghiệm nhiều hơn.

Ưu điểm

  • Thư viện phim phong phú, với hàng nghìn phim đủ các thể loại: hành động, hài hước, tình cảm, tâm lý…của các nước Châu Âu và Châu Á cho bạn thoải mái lựa chọn.
  • Hình ảnh sắc nét, có thể xem phim chất lượng lên đến HD, Full HD, 4K.
  • Giao diện ứng dụng thân thiện, dễ dùng.
  • Phụ đề Tiếng Việt đầy đủ
  • Sử dụng trên mọi Android TV Box và Smart Tivi Sony, Samsung, LG.

Nhược điểm

Bạn sẽ phải đóng phí sau thời gian miễn phí như sau:

  • Gói “Fim+ chuẩn” bạn có thể xem không giới hạn phim Việt chiếu rạp, phim Châu Á đặc sắc và phim Mỹ, Âu chọn lọc. Giá cước của gói “Fim+ chuẩn”: 30.000đ/tháng
  • Gói “Fim+ cao cấp” bạn có thể xem không giới hạn phim bộ, phim Hollywood bom tấn và cả gói Fim+ chuẩn. Giá cước của gói “Fim+ cao cấp”: 50.000đ/tháng.

Nếu như Android Tivi hay Smart Tivi của bạn chưa cài đặt, có thể cài đặt Firm+ tại đây.

2.2. Ứng dụng Google Chrome

Khi bạn cần trình duyệt web trên TV Box của mình thì chắc chắn nên cài Google Chrome.

ung-dung
Ứng dụng Web Google Chrome

Chrome là ứng dụng hoạt động khá mượt mà trên các thiết bị Android TV Box khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên internet thông qua trình duyệt Chrome.

Nhưng cũng lưu ý là không nên mở quá nhiều tab nhé, vì có thể gây giật, lag màn hình.

2.3. Ứng dụng Youtube

ung-dung
Ứng dụng xem video Youtube

Youtube là một ứng dụng lớn trên Internet hiện nay, đây là hệ thống đăng tải và chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Chắc chắn bạn thường xuyên xem video, phim trên Youtube và có thể xem không giới hạn các bộ phim VN và nước ngoài tại đây.

Mình tin là cài đặt Youtube vào chiếc TV Box sẽ khiến mỗi phút giây giải trí của bạn trở nên vui tươi hơn bao giờ hết.

Trên đây là những ứng dụng cần thiết bạn nên cài đặt cho chiếc TV Box của mình để phục vụ cho nhu cầu xem phim và giải trí không giới hạn. Có những ứng dụng free, nhưng cũng có những ứng dụng chỉ miễn phí thời gian đầu như Clip TV, FPT Play hay Netflix, tuy nhiên mức phí này khá rẻ nhưng dịch vụ tốt và cung cấp những sản phẩm chất lượng. Hy vọng bạn sẽ thoải mái trong việc sử dụng chiếc TV Box của mình.

>Xem thêm bài viết:

Top 3 Android TV Box Himedia cao cấp nên mua 2019

(Review) Android TV Box thế hệ mới Mecool KM3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here