So sánh máy rửa bát Bosch Series 6 (SMV68MX03E) với Series 4 (SMS46MI05E)

1
101176
may-rua-chen
So sánh Máy rửa bát Bosch Series 4 và Series 6

Phải thừa nhận máy rửa bát Bosch đã chiếm được khá nhiều cảm tình của người tiêu dùng. Hãng cũng có nhiều sản phẩm với nhiều mức giá để người dùng lựa chọn theo khả năng tài chính của mình. Hãng cũng luôn cải tiến và bổ sung các tính năng mới trên các dòng sản phẩm của mình, điển hình là tính năng sấy cực tốt trên Bosch Series 8 (SMS88TI36E).

》》》Xem thêm bài viết:

(Đánh giá) Máy rửa bát Bosch Series 8 so với Series 6

Máy rửa bát Bosch Series 8 là dòng sản phẩm tốt nhất hiện nay nhưng nhược điểm duy nhất là giá hơi cao, tầm trên 30 triệu thì phần đông người dùng chưa có đủ khả năng để sở hữu nó. Vì vậy, họ xem xét những dòng giá rẻ hơn như Series 4 và Series 6 có mức giá nhẹ hơn với những tính năng cũng tương đối đáp ứng được những nhu cầu của gia đình.

Nhiều người đang phân vân giữa dòng máy rửa bát Bosch Series 4 và Series 6 và không biết dòng nào tốt hơn, đa số các sản phẩm Series 6 có mức giá cao hơn Series 4 vài triệu đồng. Mình sẽ đi so sánh 2 dòng sản phẩm này xem sản phẩm nào tốt hơn so với giá thành nhé.

1. So sánh máy rửa bát Bosch Series 6 và Series 4

Top 5 máy rửa bát Bosch Series 6 bán chạy nhất 2019

Hình ảnhKý hiệuGiá ưu đãiTới nơi bán
may-rua-batSMU68TS02E 

33,851,000

VND

Mua tại đây
may-rua-batSMS63L08EA15,400,000 VND Mua tại đây
may-rua-bat

SMS68TI02E

25,900,000

VND

Mua tại đây
may-rua-bat

SMV68MX03E

27,625,000

VND

Mua tại đây
may-rua-bat

SMI68MS07E

22,999,000

VND

Mua tại đây

Top 4 máy rửa bát Bosch Series 4 bán chạy nhất 2019

Hình ảnhKý hiệuGiá ưu đãiTới nơi bán
may-rua-bat-BoschSMS46MI05E

18,990,000

VND

Mua tại đây
ay-rua-chen-Bosch-SMV46MX03ESMV46MX03E

27,361,500

VND

Mua tại đây
may-rua-batSMS46II04E

18,990,000

VND

Mua tại đây
may-rua-batSMS46KI04E

20,500,000

VND

Mua tại đây

Nhận định chung cho các dòng máy rửa bát Bosch là Series càng cao thì càng tỷ lệ thuận với ưu điểm, tính năng, mẫu mã, giá thành của sản phẩm.

Điểm chung của các dòng sản phẩm máy rửa bát Bosch là máy được làm từ thép không gỉ, màu đen hoặc trắng trông khá đẹp và sang trọng. Vỏ ngoài được sơn bằng lớp sơn tĩnh điện an toàn cho người sử dụng.

Thường thì sự khác biệt giữa các dòng không nhiều lắm, chỉ đặc biệt dòng Series 8 nổi bật ở công nghệ sấy được cải tiến khác hẳn với dòng Series 4 và Series 6. Các tính năng trên Series 8 cũng thông minh hơn, nhiều khay để bát đĩa và cũng tiết kiệm năng lượng hơn là 2 dòng Series 4 và 6. Nhưng khi so sánh 2 dòng Series 4 và Series 6 với nhau thì ta thấy sự khác biệt giữa chúng không nhiều. Tuy nhiên, sự phân chia giữa các dòng vẫn có những tiêu chí đặc biệt, nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng của sản phẩm. Mình sẽ đi tìm hiểu chi tiết hơn xem Series 6 và Series 4 khác nhau ở điểm gì nhé.

》》》Xem thêm bài viết:

(Đánh giá) Máy rửa bát Bosch Series 8 so với Series 6

Về cơ bản 2 loại máy này giống nhau về đặc điểm thiết kế và các chức năng ưu việt có thể kể đến như:

Đều được làm bằng chất liệu cao cấp trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức.

1. Bảng điều khiển

Hệ thống bảng điều khiển cảm ứng với màn hình TFT hiển thị độ phân giải cao cho biết trạng thái của chương trình rửa và hiển thị đồng hồ thời gian hoạt động của máy giúp người dùng dễ dàng biết được quá trình vận hành của máy để có thể điều chỉnh trong khi máy đang hoạt động.

Máy rửa bát Bosch Series 4

may-rua-bat
Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch Series 4

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch Series 4 sử dụng bảng điều khiển điện tử, các nút bấm lựa chọn chương trình rửa rất to và bố trí thông minh, hợp lý dễ sử dụng nên bất ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Màn hình LED hiển thị ngay thời gian rửa khi bạn lựa chọn từng chương trình rửa cho chén bát của mình. Nút Start và ON/OFF rất to được bố trí ở 2 bên và rất dễ bấm.

Máy rửa bát Bosch Series 6

may-rua-bat
Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch Series 6

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch Series 6 cũng là bảng điện tử, các nút bấm chương trình rửa được bố trí hợp lý xung quanh màn hình LED hiển thị thời gian rửa của từng chương trình. Hai bên, ngoài nút Start và ON/OFF như ở Series 4, còn thêm một số nút như rửa nhanh, rửa nhiệt độ cao…do trên sản phẩm Series 6 có bổ sung thêm một số tính năng mới mà ở các sản phẩm Series 4 không có.

2. Độ ồn của máy

Độ ồn của máy tỷ lệ nghịch với Series của máy, tức là dòng Series 4 sẽ có độ ồn lớn hơn Series 6. Tuy nhiên, độ ồn trên các dòng máy rửa bát Bosch khá nhỏ và đây cũng là ưu điểm mà hãng đã đầu tư trang bị cho các sản phẩm của mình một cách tối ưu nhất. Do Series 6 được trang bị động cơ Silence nên tiếng ồn khi vận hành máy rất nhỏ, hầu như không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

may-rua-chen-bosch
Độ ồn của máy rửa bát Bosch

3. Các dòng máy rửa bát Bosch đều có một bồn chứa, một cái giá thứ ba cho dao kéo được làm bằng thép không gỉ là loại chất liệu cao cấp dù tiếp xúc nhiều với nước và các hóa chất tẩy rửa nhưng vẫn rất an toàn cho cả thiết bị và vật dùng cần rửa.

rua-bat

4. Tính năng nổi bật trên máy rửa bát Bosch

Về tính năng thì cả dòng máy rửa bát Series 4 và 6 đều trang bị nhiều chế độ rửa với tính năng thông minh, nâng cao tiện ích tối đa cho người sử dụng.

Máy đời càng cao có nhiều tính năng, nhiều chương trình rửa hiện đại hơn như: rửa nửa tải, rửa đồ thủy tinh hay dành cho các loại chất liệu khác nhau.

Sự giống nhau về tính năng giữa 2 dòng máy rửa bát:

 • Hệ thống AquaStop ngăn báo hiệu mực nước
  Hệ thống này giúp đảm bảo mực nước luôn đủ để thực hiện chu trình rửa, ngăn hiện tượng ít nước hoặc tràn hay rò rỉ nước làm ảnh hưởng đến các linh kiện của thiết bị. Hệ thống cảm biến trong buồng ngăn sẽ đóng cửa dòng chảy nếu thất nước rò rỉ. Cảm biến cũng đóng nguồn nước sau khi báo hiệu sự rò rỉ của ống. Máy rửa bát Bosch với hệ thống AquaStop được bảo đảm an toàn cho nhà của bạn (với khoản bồi thường thiệt hại).

may-rua-bat
Cảm biến nước ngăn rò rỉ nước trong máy rửa bát
 • Công nghệ ActiveWater hoạt động hiệu quả ( chương trình tự động)
  Tối đa hóa sức mạnh của nước qua vòi phun lấy đi các loại vết bẩn, cộng với tính năng cảm biến nhận diện độ sạch của nước, qua đó tái tạo sử dụng những phân tử nước còn sử dụng được để làm sách bát đĩa nên tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng. Chương trình rửa tự động có 2 chế độ: Rửa ở nhiệt độ thấp cho ly thủy tinh, sứ cao cấp dễ vỡ; rửa ở nhiệt độ cao cho bát đĩa thông thường. Chương trình sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ của nước và các thông số khác của chu trình theo nhu cầu thực tế dựa trên cảm biến về lượng và mức độ nhiễm bẩn của vật dụng được xếp trong thiết bị Máy rửa bát độc lập BOSCH. Đảm bảo hiệu suất làm sạch hoàn hảo với mức tiêu thụ điện, nước ít nhất.

may-rua-bat
Chương trình tự động máy rửa bát Bosch tự điều chỉnh theo độ bẩn bát đĩa nhằm tiết kiệm nước
 • Công nghệ EcoSilence Drive trên các dòng máy rửa bát Bosch
  Cho máy chạy mạnh mẽ, bền, yên tĩnh và hiệu quả đây là công nghệ độc quyền của Bosch được trang bị trên máy rửa bát Bosch

 • Tính năng VarioSpeed
  Công nghệ tiên tiến cho khả năng rửa nửa thời gian với kết quả làm sạch và làm khô nhanh tiết kiệm thời gian lên đến 66% và điện, nước.

 • AquaSensor: điều chỉnh mức tiêu thụ nước tùy thuộc vào độ bẩn của đồ cần rửa

 • LoadSensor: tự động tiết kiệm nước khi rửa các đồ vật có kích thước nhỏ

 • HygienePlus (diệt khuẩn): thích hợp khi dùng để rửa đồ của trẻ nhỏ

 • Động cơ EcoSilence: giúp máy duy trì độ ồn ở mức thấp nhất

Sự khác nhau về tính năng giữa 2 dòng máy:

Máy rửa bát Bosch Series 4 gồm 6 chương trình rửa cơ bản:

Rửa chuyên sâu Intensive Zone 70oC

–       Rửa tự động Auto 45oC – 65oC

–       Rửa tiết kiệm Eco 50oC (195 phút)

–       Rửa ban đêm EcoSilent 50oC

–       Rửa nhanh 1h với Speed 60oC

–       Rửa ly với Glass 40oC

Và 4 chương trình rửa bổ sung (Rửa nhanh-VarioSpeed Plus, Rửa diệt khuẩn- ExtraDry, Sấy khô hoàn hảo-Hygiene Plus, Rửa máy và phụ kiện-Machine care)

Máy rửa bát Bosch Series 6 gồm 8 chương trình rửa cơ bản:

–       Rửa chuyên sâu Intensive Zone 70oC

–       Rửa tự động Auto 45oC – 65oC

–       Rửa tiết kiệm Eco 50oC (195 phút)

–       Rửa ban đêm EcoSilent 50oC

–       Rửa nhẹ nhàng với đồ ít bẩn Gentle 45oC

–       Rửa nhanh 1h với Speed 60oC

–       Rửa ly với Glass 40oC

–       Ngâm và xả tráng trước khi rửa Prerinse (làm mềm các loại bẩn để quá trình rửa tốt hơn. Nó được thiết lập là một chương trình riêng với mục đích để rửa tráng bát đĩa, vật dụng lâu chưa sử dụng hoặc vật dụng cần làm sạch nhanh để tái sử dụng).

Và 4 chương trình rửa bổ sung Rửa nhanh-VarioSpeed Plus, Rửa diệt khuẩn- ExtraDry, Sấy khô hoàn hảo-Hygiene Plus, Rửa máy và phụ kiện-Machine care)

Ngoài ra một số sản phẩm Series 4 và 6 có thêm chương trình rửa bán tải, khi bạn có ít bát đĩa thì chọn tính năng rửa bán tải để tiết kiệm điện, nước và chất tẩy rửa.

Đánh giá máy rửa bát Bosch SMV68X03E người ta thấy rằng sản phẩm này hội tụ rất nhiều công nghệ tiên tiến. Công nghệ sấy Zeolite ® trong máy Bosch SMV68MX03E cũng rất hiện đại, máy tỏa ra chất khoáng chất silicat để hấp thụ nước và giải phóng nhiệt giúp bát đĩa sạch sẽ, khô bóng và tiêu diệt sạch vi khuẩn.

Ngoài ra máy còn có tính năng Hygiene Plus diệt sạch 99% vi khuẩn và nhiều tính năng vượt trội khác giúp bát dĩa được rửa sạch nhanh, tiêu diệt hết vi khuẩn, khô ráo và bóng loáng, tiết kiệm điện năng và nước rất tốt.

Như vậy, nhìn chung dòng máy rửa bát Bosch Series 6 hơn dòng series 4 ở vài chương trình bổ sung như rửa đồ ít bẩn và rửa tráng, có một số sản phẩm Series 6 được trang bị công nghệ sấy bằng hạt Zeolith như Series 8 nên tính năng không thua kém gì Series 8 như SMV68MX03E.

may-rua-bat

Giờ mình sẽ đi so sánh nhanh 2 sản phẩm nổi bật nhất của 2 dòng để các bạn tham khảo nhé SMS46MI05E và SMV68MX03E.

Hạng mụcSMS46MI05ESMV68MX03E
Công suất rửa13 (bộ)14 (bộ)
Nhãn năng lượngA++A+++
Độ ồn44 (dB)42 (dB)
Năng lượng tiêu thụ0.92 (kWh)0.83 (kWh)
Tiêu thụ nước9.5 lit9.5 lít
Chương trình chính6 (Intensive 70°, 1Hour 65°C, Auto 45° – 65°, Glass 40°, Eco 50°, Quiet 50°)8 (Intensive 70°, 1Hour 65°C, Auto 45° – 65°, Glass 40°, Eco 50°, Quiet 50°, Rửa đồ ít bẩn, Rửa tráng Prerinse)
Tùy chọn bổ sung4 (VarioSpeed Plus, ExtraDry, Hygiene Plus, Machine care)5 (VarioSpeed Plus, ExtraDry, Hygiene Plus, Machine care, Rửa nửa tải)
Động cơEcoSilenceEcoSilence
Màn hình hiển thịLEDLED
Thiết kế giàn3 giàn, giàn xếp dao kéo riêng3 giàn, giàn xếp dao kéo riêng
Điều chỉnh giànĐiều chỉnh chiều cao giàn rửa với Rackmatic; Giàn VarioFlex điều chỉnh linh hoạtĐiều chỉnh chiều cao giàn rửa với Rackmatic; Giàn VarioFlex điều chỉnh linh hoạt
Nhiệt độ tối đa của nước vào (oC)60oC60oC
Kích thước (C x R x S)845 x 600 x 600 (mm)815 x 596 x 572 mm
Công nghệ sấyDùng nhiệt để sấy, có thể ngưng đọng hơi nước sau sấy nếu không mở cửa sau sấy.Công nghệ sấy bằng hạt Zeolith hấp thụ hơi nước, nên hiệu quả sấy hoàn hảo
Bảo hành24 tháng24 tháng
Giá thành

18,990,000 VND

Mua tại đây

27,625,000 VND

Mua tại đây

Trên đây là 2 dòng máy rửa bát nổi bật nhất của Series 4 và Series 6 mà đang bán chạy trên thị trường năm 2019 này. Nhìn chung máy Series 6 SMV68MX03E có ưu điểm hơn Series 4 SMS46MI05E là được trang bị thêm vài chương trình rửa, chạy êm ái hơn, tiết kiệm điện hơn dùng công nghệ sấy bằng hạt Zeolith được áp dụng trên dòng Series 8 hiện đại nhất hiện nay. Đem lại công nghệ sấy hoàn hảo cho bát đĩa nhà bạn.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng máy rửa bát Bosch Series 4 và 6. Từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu theo khả năng tài chính của mình nhé.

》》》Xem thêm bài viết:

[Review] 4 máy rửa bát đáng mua nhất của Bosch

(Đánh giá) Máy rửa bát Bosch Series 8 so với Series 6

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here