Sự thú vị khi trải nghiệm tính năng Google Assistant Tiếng Việt trên thiết bị Smart Android

0
1123
google-assistant
Google cho ra mắt tính năng trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt

Bạn đã trải nghiệm thử tính năng trợ lý ảo tìm kiếm bằng giọng nói Google Assistant Tiếng Việt trên thiết bị chạy hệ điều hành Android chưa?. Nó có thể nói là khá thú vị. Với các thiết bị thông minh có hỗ trợ tính năng điều khiển giọng nói của Google Assistant đã được rất nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn như Smart Phone, Smart TV, Smart TV Box, Smart Home…

Trước đây, các thiết bị này chỉ có thể điều khiển bằng Tiếng Anh nên việc sử dụng khá hạn chế đối với người Việt. Vừa rồi, Google đã cho ra đời tính năng trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói bằng Tiếng Việt cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và nó cũng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Có thể nói đây là bước tiến lớn của Google nhắm vào thị trường Việt Nam sử dụng rộng rãi các thiết bị sử dụng các ứng dụng của hãng. Chúng ta cùng đi trải nghiệm tính năng này xem thế nào nhé.

google-assistant-bang-tieng-viet

google-assistant

Cảm nhận đầu tiên của mình khi sử dụng tính năng này là Google hiểu và đáp ứng khá nhanh yêu cầu của bạn. Bạn chỉ cần chát bằng Tiếng Việt hoặc nhấn vào nút Voice phía dưới và ra lệnh là trong khoảng vài giây, kết quả đã hiện ra. Câu trả lời cũng khá chính xác và phù hợp với câu hỏi.

google-assistant
Google bổ sung Tiếng Việt vào tính năng Google Assistant

Hướng dẫn sử dụng Google Assistant

Vào tài khoản Google, nhấn phím Home của Smart Phone khoảng vài giây đến khi màn hình hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt như ở dưới là bạn có thể bắt đầu giao tiếp hay yêu cầu bất cứ thứ gì từ Google bằng giọng nói hay câu chát.

google-assistant
Truy cập vào tài khoản Google và nhấn phím Home của Smart Phone trong vài giây

Còn nếu thấy giao diện khác thì tài khoản của bạn chưa được cập nhật Google Assistant Tiếng Việt, lúc này bạn có thể thử lại sau một khoảng thời gian không lâu. Hoặc nếu muốn trải nghiệm ngay thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

B1: Đăng ký dùng Google Assistant Beta tại đây

google-assistant
Đăng ký dùng thử tính năng trợ lý ảo Google Assistant

google-assistant

B2: Tải Google Assistant Beta về máy tại đây

google-assistant-tieng-viet
Tải ứng dụng Google Assistant Beta về máy

B3: Khởi động lại máy và bắt đầu sử dụng tính năng này trên Smart Phone.

Sau khi tài khoản Google trên Smart Phone của bạn được kích hoạt tính năng Google Assistant Tiếng Việt, bạn có thể dùng tài khoản đó đăng nhập vào Smart TV Box, chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt là có thể trải nghiệm tính năng này trên những Android Box có hỗ trợ tính năng Google Assistant nhé.

Bạn cũng có thể thử trải nghiệm trên các thiết bị khác nhưng chắc chắn sau ngày giới thiệu 6/5 mới có thể cập nhật hoàn toàn.

Tuy tính năng bằng Tiếng Việt này mới ra mắt vài ngày nhưng thu hút được lượng lớn người dùng. Mọi người đều tỏ ra khá thích thú với điều này. Để xem sau màn giới thiệu chính thức của Google ngày 6 tháng 5 tới, Google Assistant được trang bị thêm những tính năng mới nào nữa nhé.

》》》Xem thêm bài viết:

FPT Play Box Plus-TV Box đón đầu xu thế trong tương lai

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here